Hội thảo “Tối ưu website cho di động” tại Cần Thơ

Do TRUSTpay phối hợp với Vecom thực hiện, đã diễn ra tại Cần Thơ vào ngày 22/05

Administrator

Ngày 22/05/2015, TRUSTpay Việt Nam phối hợp với Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), Cục Thương mại điện tử & Công nghệ thông tin (VETICA) và Bộ Công thương thành phố Cần Thơ. Tham dự hội thảo có các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử như VECOM, VETICA và các các công ty uy tín trong lĩnh vực thanh toán trực tuyến, chuyển phát, thiết kế website, mua bán trực tuyến trên nền tảng di động như TRUSTpay, VnPost, DKT, Hotdeal...

Ông Phan Tri Tuấn Anh - Chủ tịch hội đồng quản trị TRUSTpay phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo, ông Phạm Việt Bắc, phó Giám Đốc Sở Công Thương Cần Thơ cho biết Cần Thơ tuy là một trong 4 thành phố lớn tại Việt Nam tuy nhiên chỉ số thương mại điện tử chỉ đứng thứ 8 trong cả nước và có khoảng cách khá xa so với Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh. Theo báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam năm 2014 cho thấy đa số các doanh nghiệp tại Cần Thơ nói riêng và Việt Nam nói chung vẫn chưa nhận thức được tầm quan trọng của thương mại điện tử trên thiết bị di động, tỷ lệ website có phiên bản di động còn rất thấp, hoạt động tiếp thị thông qua thiết bị di động chưa được chú ý thỏa đáng.

Nhằm cải thiện tình trạng trên, các chuyên gia từ TRUSTpay, VNpost, Hotdeal, Bizweb, Haravan...đã đem đến cho hội thảo cái nhìn tổng quan về tiềm năng, cơ hội kinh doanh thương mại điện tử trên nền tảng di động tại Việt Nam cũng như chia sẻ các ý tưởng, tầm nhìn, kế hoạch của các công ty này trong thời gian sắp tới. Ông Phan Tri Tuấn Anh, chủ tịch hội đồng quản trị TRUSTpay chia sẻ, hiện nay các thiết bị di động thông minh giá rẻ đã tạo điều kiện cho mọi người cơ hội sở hữu và sử dụng các tiện ích từ tương mại điện tử trên nền tảng di động, nếu tận dụng tốt được nguồn tài nguyên sẵn có này sẽ mở ra cho doanh nghiệp một cơ hội lớn trong tiếp cận khách hàng và bán hàng, thậm chí là "bán hàng ngạy tại giường ngủ" cho khách hàng.

Ông Trần Trọng Tuyến, đại diện công ty Bizweb chia sẻ thêm, để thiết kế website trên nền tảng di động cần các yếu tố như website phải có tốc độ load nhanh, tối ưu tốt, từ ngữ đơn giản, các tính năng tiện ích, thuận lợi cho người sử dụng trên di động.Với website về thương mại điện tử, cần có tính năng đưa ra các địa điểm bán hàng. Trường hợp khách hàng ở xa, cần đưa tính năng tích hợp cước phí vận chuyển trước khi khách hàng bấm mua hàng. Đồng thời, tích hợp tính năng gọi điện thoại đường dây nóng ngay tại website trên di động.

Bên cạnh đó, hội thảo cũng mở ra cái nhìn mới về những lợi ích và hiệu quả của việc tích hợp chức năng thanh toán trên giao diện di động của các website cung cấp dịch vụ, bán hàng nhằm tạo thuận lợi hơn cho khách hàng và bắt kịp xu hướng thanh toán online của thế giới. Đồng thời đó cũng là những những gì mà TRUSTpay Việt Nam mong muốn mang lại cho đối tác, khách hàng của mình thông qua buổi tọa đàm Thanh toán không tiền mặt – Xu hướng thanh toán hiện đạivào ngày 02/06/2015 tới đây với sự tham gia của các chuyên viên đến từ tập đoàn IBM.

Một số hình ảnh khác tại buổi hội thảo: 

Ông Vương Lê Vĩnh Nhân - CEO TRUSTpay Việt Nam (thứ 3 từ trái qua)

Đại diện TRUSTpay Việt Nam - Ông Vương Lê Vĩnh Nhân trả lời thắc mắc của khách hàng

Bạn Nguyễn Thùy Trang - Sales leader TRUSTpay Việt Nam - đang cùng khách hàng trải nghiệm tính năng thanh toán qua mPOS - thiết bị thanh toán di động