Tin tức

Đề xuất tăng thuế của Joe Biden chỉ tác động tới 0,3% người rất rất giàu mà thôi

Sau những đợt bán tháo lớn trên thị trường tiền điện tử trong bối cảnh lo sợ đề xuất tăng thuế của Tổng thống Mỹ Joe Biden vào tuần trước, chính quyền Biden đã trấn an rằng chỉ tăng gần gấp đôi mức thuế đối với những người “rất, rất giàu”.

Tổng thống Mỹ Joe Biden

Một quan chức cấp cao của chính quyền Biden tuyên bố rằng chỉ 0,3% người nộp thuế ở Hoa Kỳ sẽ bị ảnh hưởng bởi mức thuế cao hơn đối với các khoản đầu tư của họ theo kế hoạch thuế mới.

“Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy trên thực tế, nhiều năm gần đây, rất nhiều lợi nhuận rơi vào tay những người giàu nhất. Đánh thuế những người đó là một cách để thu được nhiều tiền hơn”, quan chức chính quyền Biden cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai với tờ Financial Times.

Theo kế hoạch của Biden, thuế thu nhập dành cho các cá nhân giàu có sẽ tăng lên 39,6% từ mức cơ bản hiện tại là 20%. Đối với những người kiếm được từ 1 triệu đô la trở lên, mức thuế cao nhất mới sẽ đi kèm với một khoản thuế phụ thu hiện có, đưa lợi tức vốn và thuế suất cổ tức của Hoa Kỳ lên 43,4%.

Quan chức chính quyền Biden lưu ý rằng kế hoạch mới nhất quán với quan điểm tranh cử của Biden, “đó là chúng tôi cần cải cách cơ bản các phần của quy tắc ảnh hưởng đến những người Mỹ rất, rất giàu hoặc có thu nhập cực kỳ cao”.

Cả thị trường tiền điện tử và chứng khoán Hoa Kỳ đều đã trải qua những đợt bán tháo lớn sau đề xuất của Biden trong bối cảnh đầu cơ ngày càng tăng và FUD – rằng các nhà đầu tư sẽ bán cổ phiếu trước khi mức thuế cao hơn được áp dụng.

Bitcoin phải đối mặt với áp lực bán lớn, dẫn đến giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ 50.000 đô la vào thứ Sáu, chạm mức thấp nhất là 47.500 đô la. Thị trường chứng khoán Mỹ cũng có những tổn thất lớn vào thứ Năm trước khi phục hồi trở lại nhanh chóng.

Một số nhà đầu tư, bao gồm cả tỷ phú đầu tư mạo hiểm Tim Draper, đã chỉ trích kế hoạch thuế mới. Draper lập luận rằng thuế tăng 43,4% “có thể giết chết con ngỗng vàng là nước Mỹ”, với thuế tại bang California có khả năng lên tới 56,4%, điều này “giết chết việc tạo ra việc làm”. Ông gọi đó là liều thuốc độc.

Nguồn: Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ
Đăng kí ngay để nhận Bitcoin
Đăng kí ngay để nhận Bitcoin
Nhận Bitcoin ngay